Wiki

Tìm một nửa thất lạc

Đã đến lúc tôi phải đi tìm cho mình một người yêu. Tôi biết rằng anh đang ở đâu đó và chắc chắn rằng em sẽ tìm được anh. Hình như bây giờ anh cũng đang đi tìm em thì phải. Em cũng mong rằng anh sẽ không xấu hổ nếu em không phải là cô gái ăn mặc đúng “mốt”, hay một cô gái quá đẹp để anh có thể khoe với bạn bè.

ElizCua


Có những lúc em trở thành một cô gái cứng đầu chỉ để đấu tranh cho một quan điểm mà em nghĩ rằng nó đúng, vì vậy nên đã có người nói em là học trò của N.H.L., Đ.P.D. và là bạn của ông C.T.H. Không phải em là một học giả, cũng không phải em là nhà tâm lý, cũng chẳng phải em là bà tiến sĩ mà vì em hơi lý sự thôi. Nhưng ba người em vừa kể trên họ không phải là người lý sự đâu nhé.

Nhưng mong anh hiểu rằng em không phải luôn luôn cứng đầu, có những lúc em là một con mèo ngoan, biết nghe lời nếu như anh là người cứng cỏi và là bờ vai vững chãi của em.

Chắc anh sẽ biết là em thường tỏ ra mạnh mẽ, đôi khi có phần kiêu ngạo nhưng em thật sự bối rối và nhỏ bé khi đứng trước anh. Và anh đừng nói điều này cho ai biết nhé mà hãy trở thành một cây tùng to lớn để che chở cho em.

Anh là ai? Anh giàu có hay nghèo khổ? Tất cả đều không quan trọng. Anh là ai không quan trọng, việc anh làm sẽ định nghĩa được con người anh. àh nói tới đây em mới nhớ, em là một cô gái tham công tiếc việc vì vậy chắc anh sẽ không phiền nếu như có một ngày phải đợi em ở công ty tới 8 giờ tối mà em vẫn chưa chịu về?

Em sẽ yêu thương anh thật nhiều vì anh xứng đáng được như vậy mà. Và anh cũng hứa là yêu thương em đến suốt cuộc đời nhé.

Em mong rằng anh sẽ chân thành với em bởi vì em sợ bị lạc mất niềm tin lắm và em cũng hứa sẽ chân thành với anh.

Anh có thấy rằng em đòi hỏi anh quá nhiều không? Chưa hết đâu anh ạ, còn nữa này:

1. Anh sẽ giàu có hơn Bill Gate?
2. Anh đẹp trai hơn Tom Cruise?
3. Anh sẽ dí dỏm hơn cả Mr.Bean?
4. Anh sẽ có nhiều quyền lực hơn cả Bush?

Đọc đến đây chắc anh sợ rồi phải không? Nhưng không sao đâu anh đọc tiếp thì sẽ thấy:

1. Vì anh sẽ giàu thời gian hơn ông ấy anh sẽ dành thời gian cho em nhiều hơn đúng không?
2. Vì anh sẽ cao hơn Tom Cruise, chiều cao tính từ đầu lên mà phải không?
3. Vì chắc rằng khi em ở cạnh anh sẽ luôn ngập tràn nụ cười.
4. Vì anh là người tự do

Em đang đi tìm anh đấy vì vậy anh hãy đứng yên đó, nếu nhìn thấy em nhớ gọi nhé, đừng để lạc mất nhau. Và anh nhớ rằng tên em là elizCua

Có những lúc trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau…

Chắc ai cũng công nhận rằng cuộc sống không thể thiếu tình yêu. Phải không nhỉ?

Cá nói: Anh không nhìn thấy nước mắt của tôi, vì tôi sống trong nước. Nước nói: Tôi có thể cảm nhận được nước mắt của chị; vì chị ở trong trái tim tôi!

Hãy tin rằng luôn có một ai đó dành riêng cho mình, và tiếp tục cuộc hành trình…

Một số comments:

* Điều giản dị

Có những thứ, ở gần ngay trước mắt, nhưng… bản thân chúng ta lại không nhận ra, hoặc… đi kiếm ở một nơi nào đó, rất xa xôi. Con người tham lam như thế đấy. Nhưng mình cũng tự hỏi, tham lam có gì là sai, con người, ai không muốn, kiếm được một nửa của mình, phải, tìm kiếm….sẽ rất khó khăn đấy….nhưng…sẽ được.

Cảm ơn bạn, bạn rất giống mình. Đã có lúc, tưởng như sẽ bỏ cuộc, bởi vì, tìm kiếm và tìm thấy… là hai từ… rất khác nhau. Nhưng, điều quan trọng, là ngọn lửa trong tim, luôn bừng cháy, và… khao khát một tình yêu, một tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, một tình yêu mà ta hy vọng, đó chính là một nửa của mình.

Chính bài blog này, đã làm mình nhận ra… những điều sâu thẳm đó, và cho mình biết, trong cuộc đời, vẫn còn, người như chúng ta.

* Tôi thích bài viết này

Bài viết rất đơn giản nhưng ý nghĩa sâu sắc, nó rất giống tâm trạng mình bây giờ. Đang rất mệt mỏi tìm một nửa của mình. Mình biết là tình yêu không nên vội vã mà phải là duyên nợ với nhau, mới có thể nên duyên phận. Nhưng không biết duyên số mình ra sao mà tìm mãi chẳng gặp có lẽ duyên nợ chưa đến chăng thôi nên đành chờ tiếp vậy.

* Sống là phải biết hy vọng

“Có bao giờ trên đường đời tấp nập. Ta vô tình đi lướt qua nhau…” Em một nguời phải nói rằng thành công trong tình bạn, nhưng lại thất bại trong tình yêu chị ạ! Nhưng không vì vậy mà em nản lòng bởi em nghĩ rằng tình yêu sẽ đến với những ai biết yêu thương.

Ai đó đã nói với em rằng: “Khi yêu ai, ta chẳng biết vì sao yêu… Nhưng cũng chính nhờ điều ấy mà ta biết mình có yêu”. Chúc chị sẽ sớm bắt gặp được ý trung nhân, trong vô vàn người lướt qua sẽ có một người đứng lại, lắng nghe những gì chị nói, những gì chị làm và cả những gì chị thích nữa.

* Cuộc phiêu lưu

Cuộc phiêu lưu đi tìm người yêu thât sự là một quãng đường rất dài, nhưng mà nhiều khi nó lại rất ngắn. Nhiều khi người mà mình tìm kiếm đã rất lâu nhưng có thể người đó lại là người đứng ngay trước mặt bạn, tại sao bạn không thử thay việc đi tìm người yêu bằng việc bạn quan tâm tới những người xung quanh bạn.

* Có chắc là như vậy

ElizCua viết rất hay, nhưng có chắc là như vậy, tình yêu không ai đoán trước được điều gì, mình cũng từng có một mối tình đầu đẹp như nắng mai vậy đó, nhưng rồi mọi việc không như ý mình, chính vì thế mà mình tin rằng “có duyên, có nợ”. Mình cũng từng nghĩ nếu đã là của nhau thì dù có trên con đường tập nập thì hai người vẫn nhận ra là của nhau. Tình yêu là cái gì đó mà mình phải biết nắm giữ.

* Chúc mọi người tìm được một nửa của mình

Trong cuộc sống hình như có rất nhiều người đồng cảm với bài viết này của bạn. Mình cũng thích hai câu thơ đó lắm, và cũng không thích mình ở trong tình huống như thế. Vì vậy mình rất trân trọng những cuộc gặp gỡ trong cuộc đời mình. Không phải chỉ vì đó có thể là một nửa của mình. Mà đơn giản đó là một đặc ân của những người còn sống. Chúc elizCua và những người bạn có cùng cảm xúc với bài viết này sẽ sớm tìm được một nửa của mình. Và cũng chúc cho chính bản thân mình sẽ tìm đúng một nửa của mình.

* Em tìm anh giữa biển người…

N. cũng là người yêu thích những câu thơ đó từ rất lâu, và vẫn hay tự hỏi “liệu mình có thế?”. Đã có bao cuộc gặp gỡ rồi kết thân, nhưng sao, hành trình đi tìm một nửa vẫn chưa dừng lại. Không phải ta không mở cửa trái tim, không cởi mở lòng mình, chỉ vì chưa tìm được người để ta như thế. Có những lúc cô đơn, yếu đuối cũng mong lắm một người cùng sẻ chia. Và ta cũng sẽ làm như thế với người ấy. Ta đang tìm người ấy và người ấy cũng đang tìm ta. Có lẽ khi Thượng đế tạo ra chúng ta đã vô tình ném nửa kia ra quá xa nên giờ đây cuộc tìm kiếm khó khăn hơn. Nhưng N tin, tình yêu sẽ giúp ta tìm được người ta yêu giữa biển người. Hạnh phúc càng khó tìm càng trở nên quý giá, đúng không ElizCua?

Xem thêm :  18 Best Things To Do In Nha Trang – What To Do & Where

* Yêu em, anh đã lầm

Trong cuộc sống ai cũng từng có những giây phút hạnh phúc và ai cũng đã từng nâng niu hạnh phúc đó. Tuy nhiên một điều mà chúng ta không thể ngờ tới là hạnh phúc chỉ có thể đến với những ai biết được mình có những gì? Mình cũng như phần lớn những người đàn ông khác đã từng yêu – yêu đến đắm say ngất ngây.

Và một ngày nào đó khi ta trưởng thành hơn, khi ta bừng tỉnh trong bóng đêm mịt mù. Ta thấy mình đã sai, với ai đó là quá muộn nhưng với đàn ông tụi mình thì đó mới là bắt đầu thui. Sẽ là tàn nhẫn nếu mình rời xa người phụ nữ mình từng rất gần gũi nhưng cuộc sống sẽ trở lên tàn nhẫn hơn nếu ta cứ cố giữ một nửa không thuộc về mình. Các bạn hãy sống, hãy yêu cuộc sống tự do của mình, đừng dại mà sớm tìm hiểu một nửa của mình khi còn quá sớm.

* Hạnh phúc có lẽ phải kiếm tìm

“Có những lúc trên đường đời tấp nập Ta vô tình đi lướt qua nhau…” ElizCua thân mến, Mình đã đọc bài thơ này từ rất lâu, khi mình mới chỉ 12 tuổi. Lúc đó, tuy không hiểu lắm, nhưng cảm thấy ngôn từ của nó giống như một khúc hát của tâm hồn vậy. Bây giờ, khi đã khôn lớn, cảm giác đó không còn mơ hồ mà đã trở thành sự thật. Nhưng đôi lúc mình tự hỏi, có phải hạnh phúc sẽ tự đến hay mình phải tìm kiếm và cố gắng để đạt được nó vì nếu cứ chờ đợi, hạnh phúc sẽ bay mất, giống như khi mình đi ngang qua nửa kia của mình mà không biết.Có thể, bạn cho rằng tình yêu là thứ duyên phận kì diệu mà ông trời ban cho, nhưng biết đâu, sợi chỉ tơ hồng lại buộc nhầm thì sao? Mình cũng chờ đợi người ấy, nửa kia của mình nhưng mình sẽ không thụ động đâu…

* Gửi ElizCua

Eliz Cua à! Có lẽ cũng giống như những người bạn khác đã đọc những dòng tâm sự của bạn, mình cũng ngồi rất lâu, cũng đọc hết những dòng phản hồi khác. Mình nhận thấy chính mình trong đó. Cuộc sống hiện đại vô tình che lấp đi tâm hồn của chính mình và mọi người xung quanh.

“Có những lúc trên đường đời tấp nập. Ta vô tình đi lướt qua nhau”. Nhanh quá nên chẳng thể nhận ra những tâm hồn đồng điệu. Đọc những dòng tâm sự của bạn và mọi người, mình thấy một điều rằng tất cả chúng ta đều giống nhau. Bề ngoài thi vui vẻ thế, nói cười tự tin như thế nhưng ẩn đằng sau là một tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương và khao khát yêu thương.

Nhiều lúc mình tự hỏi tại sao lại cứ phải cứng cỏi như thế, tại sao không thể trải lòng mình để mọi người biết rằng mình yếu đuối lắm, cũng cần được yêu thương chia sẻ biết bao. Cái điều đơn giản thế mà mình cũng không làm được. Dường như mình chưa tìm thấy những tâm hồn đồng điệu nên chỉ giữ những cảm xúc cho riêng mình. Cho đến khi đọc những dòng tâm sự của bạn và của mọi người. Nó thôi thúc mình phải viết một cái gì đó và mình đã làm được.

Bạn đã cho mình một niềm tin, tin rằng những người yêu nhau sẽ tìm đến với nhau. Mình biết chỉ niềm tin thôi là chưa đủ, mà còn cần cả hành động nữa. Và bạn đã liền một lúc làm được cả hai điều đó. Bạn – Một cô gái thông minh, năng động, chan chứa tình yêu thương nhất định sẽ tìm được một nửa của mình. Mình tin là điều đó sẽ không xa, Eliz Cua ạ. Hãy làm bạn với mình! Đã đến lúc mình cần sự sẻ chia. Tất cả các bạn!

* Ta vô tình lại nhận ra nhau

Nếu là như vậy sẽ hay hơn đúng không? Ai trong chúng ta chẳng muốn tìm được một nửa của chính mình. Nếu vô tình bạn gặp một ai đó và nghĩ rằng người đó chính là người bạn đang tìm kiếm thì hãy mạnh dạn và bước tới người đó và bắt đầu bằng hai chữ “xin chào”.

* Một đời đi tìm một nửa

Có khi cả đời ta cứ cố gắng đi tìm một nửa thật hoàn hảo của đời mình nhưng cũng có thể là sẽ chẳng bao giờ có thể tìm được vì người hoàn hảo như vậy sẽ chẳng bao giờ có cả đâu. Thực ra là chả có người đàn ông nào hoàn hảo cả để bạn kiếm tìm và chờ đợi, ai cũng có một khuyết điểm nho nhỏ nào đó. Quan trọng là chúng ta nhận ra những nhược điểm đó và làm cho nó trở nên “đáng yêu” hơn mà thôi. Còn đối với riêng bản thân tôi vì tôi đã quá cầu toàn nên có lẽ cả cuộc đời tôi cũng vẫn mãi đi tìm một nửa của đời mình, giống như cái bóng của chính mình vậy, mình dừng thì nó dừng, mình chạy thì nó cũng chạy. Nên giờ đây tôi đã nghiệm ra được điều đó và đã học cách sống vui vẻ và hạnh phúc với những gì mình đang có mặc dù tôi đã nhận thức được rằng điều đó chẳng hay ho và hoàn hảo tẹo nào… Nhưng có lẽ như vậy mới chính là sự muôn màu của cuộc sống!

* Buồn và vui…

Có lúc ta vui vì chia sẻ được nỗi buồn của người, có lúc ta buồn vì ta vui mà chẳng biết sẻ chia với ai. Ôi cuộc sống, vui buồn lẫn lộn… có ai cùng ta chia sẻ những đam mê? Ta vẫn đang đi tìm một bạn tâm giao, chiếc xương sườn thất lạc… Hạnh phúc là khi ta đau khổ, có một người can đảm đến gần ta…

* Hay quá bạn ơi

Thật là cảm động, một câu chuyện tình lãng mạn. Nó giúp những người chưa có tình yêu sẽ tìm đến với nhau, nó giúp những người đang yêu sẽ hạnh phúc, và hơn hết nó hàn gắn mối tình đang tan vỡ… Cám ơn rất nhiều.

* Sáng Hà Nội

Bỗng trên đường đời tập nập ta vô tình lướt qua nhau… nghe như một điều rất sâu lắng chạm tới góc cạnh trái tim mỗi người .. “Hạnh phúc không tự nhiên mà có, hạnh phúc là sự đấu tranh không ngừng nghỉ. Mình đã nghe câu nói ở đâu đó, mình đã luôn muốn kiếm tìm, luôn mong một điều gì đó mà tưởng rằng nó ở xa lắm. Và chợt thấy thật gần. Mình từng nghĩ thứ mình chạm tới là một sự lầm tưởng, là gì đó hơn một tình bạn chút xíu. Và đến một lúc… đủ lượng và chất để trái tim nhận ra một sự thật. Đừng vô ích lang thang kiếm tìm xa xôi vô phương đôi khi hạnh phúc thật gần mà chỉ cần chạm tay và điều quan trọng là cùng 1 trái tim yêu thương chân thành là sẽ tới… Có ai đó từng hỏi nó: “Đi tới đâu?”… Cứ đi rồi tới…

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia tự túc 7 ngày giá 8 triệu

* Gửi ElizCua một lời chúc chân thành

Chúc ElizCua sẽ tìm được nửa của mình. Minh rất thích câu truyện Cá và Nước: Cá nói: Anh không nhìn thấy nước mắt của tôi, vì tôi sống trong nước. Nước nói: Tôi có thể cảm nhận được nước mắt của chị; vì chị ở trong trái tim tôi! Xin chúc bạn tràn ngập niềm vui.

* Sợi chỉ đỏ

Người ta nói rằng hai nửa của nhau sẽ được gắn kết bằng một sợi chỉ đỏ buộc ở ngón tay út. Chúc bạn (và chúc cả tôi nữa) sớm tìm ra được đầu bên kia của sợi chỉ…tìm một nửa của mình.

* Đi tìm?

Tình yêu đôi khi đâu hẳn phải đi tìm để phải “vô tình lướt qua nhau” theo mình, tình yêu là cái duyên mà cuộc sống ban tặng, nhưng sự lựa chọn mới là cái đích thực, như ta chọn vật liệu để đóng một con thuyền. Cứ yêu khi ta thấy chỉ cần yêu là đủ, hãy yêu và lựa chọn đi khi muốn nửa kia mãi mãi ở bên mình. Chúc bạn sẽ sớm lấp đi khoảng trống sau những giờ làm việc có người siết tay đưa về.

* Ngày nào đó ta lại gặp nhau

Bài viết của bạn thật dạt dào cảm xúc. Còn bài thơ đó thì rất hay nhưng buồn quá. Mình xin viết tiếp 8 câu thơ nữa để mọi người đang cô đơn có thể vững tin rằng ngày nào đó, mình sẽ gặp “lại” được một nửa của chính mình trong dòng đời tấp nập này.

Có những lúc trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng tưởng chừng như đã mất
Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu.
Ôi sao đọc bài thơ nghe buồn quá
Lời tự tình đâu phải của riêng ai
Xin viết tiếp đôi dòng cảm xúc
Để tình ta vẫn mãi đậm đà
Tưởng vô tình ta đã lướt qua nhau
Trên đường đời muôn vàn ngã rẽ
Nhưng duyên phận dường như đã định
Ta lại gặp nhau ở ngã rẽ cuối cùng.

* Tình yêu: Đường 1 chiều hay 2 chiều

Trước khi trả lời, hãy để tôi kể một câu chuyện: “Có một chiếc vòng cẩm thạch, nó rất đẹp, nó được nâng niu đeo trên tay của một quý bà xinh xắn, nó rất hãnh diện khi được người ta ngắm nghía và trầm trồ. Thế nhưng một hôm nọ, chiếc vòng chẳng may rơi xuống đất, nó vỡ một mảnh, và lăn đâu đó không tìm thấy được. Và hệ quả là nó không được bà chủ đeo nữa, nó quyết định đi tìm một mảnh vỡ của mình.

Nó đi tìm những mảnh vỡ của viên kim cương, rồi mảnh vỡ của miếng vàng, của bạch kim, nhưng nó không tìm được, và chỉ mang trên mình sự kệch cỡm và toàn nỗi buồn sau những phép thử đó. Thế rồi một ngày, chiếc vòng gặp một mảnh đá xấu xí, thô kệch, nó nghĩ “cái tên này không nên kết bạn và đứng gần, hắn không thích hợp với mình, mình với hắn thật là một trời một vực”. Thế là chiếc vòng tiếp tục lăn để tìm những mảnh vở khác đẹp hơn, và mảnh đá đó cũng biết vậy nên lẽo đẽo theo sau.

Đến một lúc khi đã mệt mỏi với những phép thử của mình, chiếc vòng dừng lại và khóc, mảnh đá lăn lại và lau những giọt nước cho chiếc vòng, và cứ ngồi đó bên chiếc vòng và chẳng nói được lời nào. Đến sáng hôm sau, người ta thấy bên đường có một chiếc vòng rất đẹp được gắn thêm một mảnh đá rất sáng, rất hài hoà. Và chiếc vòng đã được đem vào trưng bày ở trong một tủ kính sang trọng”.

Bạn sẽ nghĩ gì khi đọc nó, còn tôi thì tôi nghĩ, tình yêu thật kì diệu, nó là chất xúc tác và kết dính hai sự vật, hai con người, hai cuộc sống và tất nhiên sẽ cũng là tình yêu là con đường hai chiều, tình yêu cho và nhận (không như câu thơ Ta vô tình đã đi lướt qua nhau) và khi đã không còn “lướt qua nhau nữa” thì tình yêu là đường một chiều, vì cả hai con người đều đi trên con đường đó.

Hãy vững tin các bạn nhé, một nửa vẫn còn đang tìm chúng ta.

* Hành trình đi tìm một nửa

Hành trình đi tìm một nửa có lẽ là con đường ta đi tìm lại chính mình. Có người đi ngang qua cuộc đời ta như một cơn gió, có người ở lại lâu hơn một chút, nhưng cuối cùng tất cả đều ra đi vội vã. Những cuộc gặp gỡ đều có lý do riêng và cả sự chia ly cũng thế. Và cứ thế ta lớn dần lên, tìm thấy hồn mình trong mỗi dáng người, từ những cuộc chia ly không định trước… Không biết người khác nghĩ gì nhưng với tôi đó là định mệnh.

Thuở ngàn xưa Adam và Eva
Đã yêu nhau và tạo ra thế giới
Em đâu biết trong bình yên vũ trụ
Đã có anh để dành trọn riêng em
Ai đã từng thử cắt nghĩa tình yêu
Nói với tôi vì sao Thượng Đế
Dẫn hai kẻ – hai con người xa lạ
Chợt quen nhau và yêu đến muôn đời
Anh mỉm cười: Chân lý có xa xôi
Lẽ âm dương khiến đất trời chuyển hoá
Gặp rồi tan chia ly và hội ngộ

* Đã lâu rồi tôi không có một nửa

Có những lúc lòng chợt buồn vô cớ, có những lúc đi qua con phố quen thuộc mà tưởng chừng như rất xa lạ, mà tưởng chừng như rất quen thuộc, một cảm giác, một ảo mộng mà tưởng chừng hoá hư không?

Tôi vẫn biết yêu em là đường đột
Nhưng tôi vẫn dại dột để yêu em
Bởi bên em tôi ngậm ngùi muốn nói
Nói với em tình cảm rất chân thành
Tôi vẫn biết yêu em là đường đột
Một chút đắm say gột rửa tâm hồn
Tôi rất muốn hôn em thật nồng ấm
Bởi vì em là nữ hoàng của lòng anh

* Tôi với bạn như hai hằng đẳng thức

Có lần bạn ấy đã mượn cuốn nhật ký của tôi và ghi những câu thơ câu hỏi bạn ấy gửi đến cho tôi:

Hỡi thế gian ai là người giỏi toán
Xin giải dùm bài toán tình yêu
Giả thuyết rằng tôi yêu người ấy
Chứng minh rằng người ấy yêu tôi
Trong một thời gian suy nghĩ, cuối cùng tôi cũng có câu trả lời. Nhưng thật buồn thời gian đã không chờ tôi và câu trả lời đó là:

Tôi với bạn như hai hằng đẳng thức
Sống bên nhau như hai vế phương trình
Giờ chia tay như muôn ngàn định lý
Hẹn gặp nhau bằng cách chứng minh trên

Mong sao bạn ấy ở phương xa sẽ thông cảm cho tôi.

* Bởi vì em yêu anh

Nếu ai đó hỏi em rằng: “Người đàn ông làm cho em yêu sẽ là người như thế nào? Em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Em sẽ yêu người đàn ông đẹp trai vì họ làm cho em chú ý từ cái nhìn đầu tiên. Em sẽ yêu người đàn ông biết đàn và biết hát những bản tình ca hay nhất dành cho em. Em sẽ yêu người đàn ông xuất hiện với một bó hồng thật to cùng lời tỏ tình ngọt ngào nhất gửi đến em. Và… em sẽ yêu người đàn ông làm cho em khóc vì em nghĩ rằng họ đã làm cho em yêu họ. Anh biết không: Anh không đẹp trai như em mơ ước. Anh không biết đàn và lại càng không biết hát. Anh chẳng bao giờ tặng em một bó hồng vì với anh tình yêu là duy nhất và anh chỉ thích tặng một bông hồng mà thôi. Anh chẳng bao giờ tỏ tình với em vì anh nghĩ mọi lời nói đều không đủ sức diễn tả tình yêu mà anh dành cho em.

Xem thêm :  HMS Belfast: A Cheat’s Guide

Và ngoài nụ cười ra chưa bao giờ anh làm cho em khóc vì anh luôn muốn em được vui… Tóm lại, anh chẳng có điều gì giống với mẫu người yêu mà em ao ước, và anh luôn có những lí do riêng để giải thích cho điều đó. Vậy mà em yêu anh yêu những gì thuộc về anh và cả những điều em ao ước mà anh không có được.

Em tin là mình đã chọn đúng mà lỡ em có chọn sai đi chăng nữa thì cái giá mà em phải trả chẳng bao giờ có thể đắt hơn tình yêu anh dành cho em. Em chấp nhận điều đó vì “Tình yêu là vô giá và em thật may mắn khi đã có được điều vô giá nhất của tình yêu”. Cảm ơn anh!

Cảm ơn vì tất cả những gì anh dành cho em. Anh đã giúp em hiểu được rằng: “Tình yêu không xuất phát từ những điều ta có và thể hiện mà có từ tình yêu chân thành cho đi mà không cần nhận lại”… Em yêu anh (yêu người đàn ông mà em từng ghét vì anh ta không có được những điều em thích).

* Ai cũng có một nửa của mình

Ai cũng có một nửa của mình hết vì mỗi người được sinh ra cũng sẽ được tạo hóa ban cho một nửa. Và bạn sẽ thật sự hạnh phúc khi tìm gặp được một nửa kia của mình nhưng bạn có được hạnh phúc trọn vẹn hay không còn tùy thuộc vào sự may mắn, duyên số.

Nếu mình được gặp nhau trên hành tinh bao la này thì chúng mình đã có duyên số rồi đấy Cua ạ, và duyên số đó đến sớm hay muộn còn phụ thuộc vào sự may mắn. Tôi tin chắc rằng một nửa kia cũng đang đi tìm bạn đấy. Chúc Cua sẽ sớm gặp một nửa của mình nhé!

Sao Lạc Tôi với anh bây giờ xa cách quá.

Tiến không xong và thoái cũng không đành.

Như Sâm-Thương, hai vì sao vất vả.

Chẳng bao giờ hội ngộ giữa thiên thanh.

Vâng, chúng tôi là đôi vì sao lạc

Nhớ nhau nhiều giấu kín ở tâm tư.

Bởi vũng sầu chôn tim còn khao khát.

Góc hồn đau, tình níu kéo mệt nhừ.

Tôi muốn khóc cho trời mây thác loạn

Dâng sóng cuồng gội rửa bóng đêm kia.

Xoay vạn vật nơi thinh không khí loảng.

Dời sao khuya thắp sáng tiếng hẹn thề.

Xin cuộc đời ngày mai thôi trắc trở.

Mộng tương phùng, duyên nợ mãi bền lâu.

Đừng như những vì sao trời rực rỡ.

Mãi lạc nhau cho dạ oặn lòng sầu

* Hạnh phúc

Hạnh phúc thì mong manh lắm để tìm một người mà trái tim mình thực sự rung động đã vô cùng khó. Tìm một người cùng nhip đập với mình lại càng khó, khi tìm được rồi giữ được nó lại càng khó hơn. Tôi không cần như bạn đâu. Tôi chỉ cần một người làm tôi rung động anh ý biết yêu tôi, chúng tôi hạnh phúc khi ở bên nhau, buồn, vui có nhau, mãn nguyện lắm tay nhau dù là đi bộ trong trời đông giá rét.

Tôi có thể mỉm cười, có thể hạnh phúc, có thể cảm nhận anh và yêu anh ấy hơn bản thân mình. Với tôi trong tình yêu không có điều kiện nào, chỉ cần trái tim tôi nó rung động. Nhưng khó thật bởi vì hạnh phúc quá mong manh mà tôi lại là người luôn muốn cảm nhận một cách tuyệt đối, cả khổ đau, thất bại, hạnh phúc hay niềm vui.

Tôi nghĩ là yêu là ngay cả khi họ không nói gì ta cũng cười, cả khi họ chẳng có gì ta cũng thấy ấm áp, cả khi họ ăn mặc không ra sao ta vẫn thấy đẹp… Với tôi tình yêu hơi mù quáng thật nhưng tôi muốn đã yêu, đã đặt niềm tin vào ai tuyệt đối thì mình sẽ khổ đau hạnh phúc với duy nhất một niềm tin đó thôi.

Còn khi tôi đã nghi ngờ thì tôi sẽ không bao giờ tiếp tục dù tôi phải buồn. Tôi biết là mình sống hơi tiểu thuyết nhưng tôi không thể sống trong nghi ngờ day dứt được. Tôi đã gặp một người, người đó mang cho tôi cảm giác đó nhưng nó lại mong manh quá mà tôi thì không đủ sực để giữ nó lại bên mình.

Tôi đã đánh mất nhưng tôi không thể hối hận. Tôi sẽ sống trọn vẹn cho nỗi đau đó và sẽ tiếp tục sống tốt đẹp, vui vẻ. Tôi tin ai cũng sẽ tìm được một nửa đúng nghĩa của mình. Hãy chờ đợi và nắm bắt mọi cơ hội để giữ lại một nửa của mình nhé. Đừng để nó ra đi trong hối tiếc. Chúc tất cả mọi người đều hạnh phúc đều được sống một lần tron vẹn cho tình yêu của mình…

* Em là ai?

Em có vẻ là một cô bé tham lam và yêu cầu sự hoàn hảo, phải không? Tôi cũng đang tìm kiếm cái mà cô bé gọi là một nửa. Nhưng với tôi, nó không cần phải có nhiều yêu cầu như thế. Với tôi, đó chỉ là sự đồng cảm, rung động của con tim chỉ cần đó là người mình yêu thôi. Cái đó mới là tình yêu đích thực phải không?

Còn cái về tình yêu của cô bé nói đó chỉ là sự rung động về lý trí, thỏa mãn những cảm xúc của cô bé. Cô bé có nghĩ là mình quá ích kỷ không? Tất cả những điều cô bé đưa ra chỉ là “nếu” thôi mà những cái “nếu” đó phải theo ý cô bé. Mà ở đời có được như ý muốn không. Điều đó chứng tỏ một điều rằng cô bé là một người cố chấp và chưa vấp ngã nhiều trong cuộc sống.

* Ở đâu đó trong cuộc đời này

Đọc bài viết của bạn làm tôi có cảm giác như bạn đang viết cho chính bản thân tôi. Cảm ơn bạn đã cho tôi thêm niềm tin rằng một nửa của tôi vẫn còn đâu đó thôi trong cuộc đời này. Chỉ tiếc một điều rằng người ấy vẫn chưa xuất hiện nhưng tôi vẫn không thôi hy vọng. Nếu đã là số phận thì có ở bất cứ nơi đâu chúng tôi rồi cũng sẽ gặp được nhau.

Một người bạn thân của tôi nói với tôi rằng, khi nào gặp được đúng người của mình cô ấy sẽ ôm lấy người đó thật chặt và nói với anh ấy rằng sao anh xuất hiện muộn thế, để em chờ suốt 25 năm nay. Thật buồn cười phải không, còn bây giờ, khi chính bản thân tôi vừa trải qua một chuyện buồn trong tình cảm mới tự an ủi mình rằng người đó sinh ra không phải dành cho mình.

Vậy thì có sao đâu, hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất ở tương lai. Rằng “để cuối con đường ta chợt nhận ra nhau”.

Nguồn: http://ngoisao.net

Share this:

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button