Wiki

‘Đưa Mường Thanh Luxury Đà Nẵng lọt top doanh thu lớn nhất Tập đoàn sau 1 năm’

Là “người em sinh sau”, nhưng có quy mô và tiêu chuẩn chất lượng cao hơn (so với Mường Thanh Grand Đà Nẵng), theo anh Nguyễn Văn Duẩn – tân Giám đốc (GM) Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, mục tiêu lớn nhất là sớm đưa đơn vị này lọt top các khách sạn có doanh thu lớn nhất của Tập đoàn chỉ sau 1 năm hoạt động.

Nhà Mường: Anh vui lòng cho báo Nhà Mường biết anh vào Mường Thanh từ bao giờ và đã trải qua những vị trí nào?

Ngày 25/7/2015 là mốc quan trọng, tôi chính thức được Tập đoàn tiếp nhận và bổ nhiệm vị trí GM khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Nam. Sau 10 tháng làm việc tại thành phố Tam Kỳ, tôi được Tập đoàn điều chuyển giữ chức vụ GM khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tại đất nước bạn Lào. Ngày 25/5/2016, tôi chính thức được bổ nhiệm, nhưng ngày 13/6/2016 mới chính thức có mặt ở Lào để nhận nhiệm vụ. Và sau gần 1 năm làm việc tại Lào, đúng ngày 8/6/2017, tôi được Bác chủ tịch và TGĐ điều chuyển về Mường Thanh Luxury Đà Nẵng giữ chức vụ GM.

18485566_823562374460032_7244522278376142006_n

Anh Nguyễn Văn Duẩn tại lễ khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng vào chiều 15/5/2017.

Nhà Mường: Mới được bổ nhiệm làm GM tại Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, anh đã có chuẩn bị như thế nào cho kế hoạch phát triển Mường Thanh Luxury Đà Nẵng?

Như mọi người đều biết, Đà Nẵng là điểm đến đại diện của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, là nơi hội tụ của Biển – Núi và rất cận kề với các di sản Văn hóa Thế giới, thời tiết thuận lợi, các phương tiện giao thông tốt. Đây cũng là địa điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế và du khách nội địa chọn làm nơi thư giãn cho kỳ nghỉ của mình.

Với những thuận lợi về mặt địa lý như đã nêu, khi được Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh và Ban Lãnh đạo VPĐH Tập đoàn tin tưởng giao nhiệm vụ đảm trách GM của một khách sạn vừa mới khai trương đi vào hoạt động tại địa phương này, đồng thời là một trong những khách sạn có quy mô lớn nhất Tập đoàn, thật sự tôi cảm thấy rất vinh dự. Tuy vậy, thách thức cũng rất lớn, đặt ra cho tôi phải tìm hướng đi phù hợp để đưa khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng từng bước đứng được trên thị trường đầy năng động và cạnh tranh khốc liệt này.

Cụ thể, về mặt nội bộ, tôi sẽ cùng Ban Giám đốc, các Trưởng bộ phận xây dựng và điều chỉnh toàn bộ lại hệ thống từ khâu hoàn thiện khách sạn, phối hợp với Ban Quản lý Dự án, nhà thầu để hoàn thiện cơ sở vật chất của khách sạn, tuyển dụng và đào tạo CBNV để họ vận hành hệ thống một cách trơn tru, hiện thực hóa các tiêu chuẩn dịch vụ của Tập đoàn tại khách sạn để ngày càng đáp ứng được tốt nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm :  Những món đồ lưu niệm ở Singapore du khách nên mua

Về mặt phát triển kinh doanh, tôi sẽ cùng các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ danh sách khách hàng, các đơn vị có liên danh liên kết với Mường Thanh để tìm hiểu nhu cầu thực tế và định hướng cho Mường Thanh Luxury Đà Nẵng. Bởi tại Đà Nẵng đã có Mường Thanh Grand Đà Nẵng có sự phát triển rất tốt và cũng rất cạnh tranh trên thị trường. Với tiêu chuẩn 5 sao, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng sẽ phải xây dựng một chất lượng cao hơn để tìm kiếm các đối tượng khách hàng mới, khách hàng tiềm năng và có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao…

Về mặt đối nội, đối ngoại, tôi và Ban Giám đốc, các Trưởng bộ phận sẽ có kế hoạch dài hạn cho việc kết hợp giữa địa phương và doanh nghiệp nhằm tìm kiếm giải pháp hỗ trợ để cùng nhau có lợi, cùng nhau tạo nên một điểm nhấn tại thành phố biển du lịch năng động này.

Nhà Mường: Trở lại thời điểm khi anh rời Mường Thanh Vientaine và chuyển đến Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, cảm xúc của anh như thế nào?

Cũng như một vài lần đã từng chia sẽ trên báo Nhà Mường, Vientiane – Lào là một môi trường hoàn toàn khác so với Việt Nam với văn hóa khác, con người khác, phong tục tập quán khác, ở một quốc gia khác. Thời gian đầu rất khó khăn và bở ngỡ, nhưng sau 1 năm, khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane mặc dù hiệu quả kinh doanh còn khiêm tốn nhưng hệ thống đã vận hành trơn tru, tạo được thương hiệu tại thủ đô Vientiane, là địa chỉ tin cậy của các cấp lãnh đạo Việt Nam khi đặt chân tới Lào. Tôi đã quen thuộc với môi trường nơi đây, quen thuộc văn hóa và phong tục tập quán nơi đây, quen với khách hàng nơi đây. Vì vậy, khi chuyển đi, tôi không khỏi bùi ngùi và xao xuyến. Thêm nữa, công việc gấp gáp nên tôi chưa kịp gửi lời chào tới khách hàng, tới các cơ quan ban ngành tại Lào, tới đồng nghiệp thân yêu đã đồng hành cùng tôi suốt 1 năm qua. Khi máy bay cất cánh, tôi ngoảnh đầu ra cửa sổ và bắt đầu cảm thấy nhớ Vientiane.

Đến với Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, bước đầu tôi thật sự ngỡ ngàng vì khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng có quy mô lớn, cơ sở vật chất còn chưa hoàn thiện, CBNV còn mới và còn bao nhiêu công việc vẫn chưa giải quyết hết… Nhưng tôi chợt nghĩ đến một điều duy nhất là đi đâu, ở đâu đều là Mường Thanh và là người Mường Thanh thì luôn luôn sẵn sàng dù trước mắt phải đối diện như thế nào. Chưa kể, tôi cũng đã có kinh nghiệm làm GM ở 2 khách sạn mới khai trương nên tôi tự trấn an rằng, tôi sẽ làm được. Với trách nhiệm là một GM của Mường Thanh, tôi luôn suy nghĩ rằng cần phải giữ vững tinh thần để xây dựng hình ảnh Mường Thanh ngày một tốt hơn dù ở đâu, địa phương nào hay ở đất nước nào.

Xem thêm :  Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn đáng sống nhất ở Nhật Bản!

Anh_1_gui_zing_1

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng có vị trí đẹp, nằm đối diện bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.

Nhà Mường: Anh đánh giá Mường Thanh Luxury Đà Nẵng có những thuận lợi và khó khăn như thế nào trong việc cạnh tranh với các khách sạn lớn đã có ở Đà Nẵng từ khá lâu?

Như đã nói ở trên, Đà Nẵng luôn đi đầu về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh và là thành phố du lịch ven biển nên có rất nhiều thuận lợi cho phát triển du lịch ở đây. Tuy nhiên, nói về thuận lợi thì nhiều, nhưng khó khăn luôn tồn tại và cần phải giải quyết một cách triệt để thì mới tạo được thuận lợi lâu dài.

Khi tôi tiếp nhận Mường Thanh Luxury Đà Nẵng thì các vấn đề liên quan đền hồ sơ giấy tờ pháp lý gần như là tờ giấy trắng nên việc hoàn thiện hồ sơ này là một bước khó khăn. Khi hồ sơ chưa xong, tôi chưa thể dành hết công sức cho việc kinh doanh. Bên cạnh đó, khách sạn chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất nhưng đã đi vào kinh doanh nên chất lượng dịch vụ của khách sạn bị ảnh hưởng. CBNV được tuyển mới từ đầu, nhiều bạn chưa qua đào tạo, chưa quen với cách làm của chúng ta nên ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dịch vụ. Chưa kể, ở Đà Nẵng có nhiều khách sạn và resort 5 sao với cơ sở vật chất tốt, nhân viên chuyên nghiệp nên việc cạnh tranh về nguồn khách có mức chi trả cao rất khó khăn.

Tuy nhiên, thuận lợi là thương hiệu Mường Thanh, hiện nay tại Đà Nẵng, dường như đang là điểm nổi bật để nhiều khách hàng chọn lựa làm nơi lưu trú cho kỳ nghỉ của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chọn cho mình một tập khách riêng và tập trung khai thác vào nguồn khách đó, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ để làm hài lòng khách hàng. Tôi tin Mường Thanh Luxury Đà Nẵng sẽ làm một trong những đơn vị mạnh nhất của Tập đoàn chúng ta sau 1 năm hoạt động.

Nhà Mường: Kinh nghiệm làm việc tại Lào của anh có giúp ích gì cho anh trong công việc mới được bổ nhiệm này không?

Như đã nói ở trên tôi từng được giao nhiệm vụ làm GM tại 2 khách sạn mới khai trương. Đặc biệt, trong đó có khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane trên đát nước bạn Lào thời điểm đầu rất khó khăn do khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán, khoảng cách địa lý, khó khăn về nguồn lực… Nhưng đến nay, khách sạn đã hoạt động ổn định, chất lượng dịch vụ được nâng cao. Vì thế, những kinh nghiệm tại Mường Thanh Luxury Vientiane là bài học quý báu để tôi vận dụng uyển chuyển cho Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Tôi sẽ giải quyết từng bước từng bước một, mục tiêu đề ra để sau 2 tháng nữa Mường Thanh Luxury Đà Nẵng sẽ hoạt động ổn định, sau 6 tháng sẽ hoàn thiện về mọi mặt. Lúc đó, tôi sẽ tập trung vào việc khai thác và phục vụ khách một khách tốt nhất, đúng với tiêu chuẩn 5 sao, quy mô của khách sạn và với kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn.

Xem thêm :  25 bộ phim anime hay nhất mọi thời đại mà các otaku không thể bỏ qua

_DSC5204

Cắt băng khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Nhà Mường: Anh có điều gì muốn nhắn nhủ với CBNV Mường Thanh Luxury Vientaine và Mường Thanh Luxury Đà Nẵng không?

Tôi muốn nhắn nhủ cho CBNV cả 2 đơn vị như sau: Mọi người đều có thể tìm cho bản thân mình những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp, trên con đường công danh. Nhưng tất cả đều phải xuất phát từ trái tim chân thành, tinh thần và thái độ làm việc cầu thị.

Tôi muốn nhắn nhủ riêng cho CBNV Mường Thanh Luxury Vientiane: Xin được cảm ơn toàn thể CBNV Mường Thanh Luxury Vientiane đã đồng hành cùng tôi suốt 1 năm qua, đã có rất nhiều kỷ niệm với các bạn. Hy vọng các bạn tiếp tục phát huy hết khả năng và công sức của mình cùng với Ban Giám đốc để xây dựng Mường Thanh Luxury Vientiane ngày một tốt hơn, kinh doanh có hiệu quả hơn. Chúc các bạn ở lại mạnh khỏe và hạnh phúc, hẹn sớm gặp lại các bạn.

Tôi muốn nhắn nhủ riêng cho CBNV Mường Thanh Luxury Đà Nẵng: Được là đồng nghiệp, là cấp trên của các bạn, được làm GM của các bạn, tôi rất vui và tự hào. Trong cách điều hành quản lý của tôi sẽ có nhiều điểm khác biệt, đặc biệt rất quyết liệt và nghiêm khắc…, nhưng mục đích cuối cùng là vì Mường Thanh Luxury Đà Nẵng ngày một tốt hơn, chất lượng dịch vụ được nâng lên, kinh doanh hiệu quả hơn, xứng đáng với mong đợi của khách hàng và của lãnh đạo Tập đoàn. Vậy nên, tôi mong muốn tất cả các bạn cùng chung tay góp sức, đồng tâm hiệp lực xây dựng Mường Thanh Luxury Đà Nẵng trở thành một trong những khách sạn kinh doanh hiệu quả hàng đầu của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Nhà Mường: Cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh thành công với cương vị mới tại Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng khai trương vào chiều 15/5/2017. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay sát bờ biển Mỹ Khê, bên phải nhìn ra núi Ngũ hành, bên trái nhìn ra bán đảo Sơn Trà; Mường Thanh Luxury Đà Nẵng sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách khi đến với thành phố du lịch này. Với quy mô 583 phòng nghỉ hiện đại, hệ thống 3 phòng họp lớn phục vụ hội thảo hội nghị lên đến gần 1.000 khách hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức tiệc cưới, hội họp lý tưởng cho người dân địa phương và du khách khi tới Đà Nẵng.

Trí Đức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Traveller

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button