Wiki

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn {6} – Đô Thị Quảng Ninh

25/10/19

10-Khám phá sân bay đẹp nhất Việt Nam

Bằng trải nghiệm bay Vietjet từ Vân Đồn đi TP.HCM trên Airbus A321NEO.

Video: Vinavia

24/10

9-Mặt bằng tầng 1 và 2 tại sân bay

20/07

8-Quảng Ninh muốn triển khai đầu tư nhà ga hàng hóa tại sân bay Vân Đồn

Nhà ga hàng hóa chuyên biệt sẽ sớm được xây dựng tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh nhằm thu hút nhiều hơn các hãng hàng không mở đường bay đến sân bay vùng Đông Bắc này.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà ga hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và hướng dẫn các thủ tục đầu tư để địa phương này và nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2019, Công ty CP Đầu tư phát triển Vân Đồn đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chấp nhận chủ trương đầu tư Dự án Nhà ga hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, việc xây dựng nhà ga hàng hóa sẽ giúp tách biệt khu vực nhập và xuất hàng hóa quốc tế độc lập với khu nhập và xuất hàng hóa nội địa, đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới đây với những chuyến bay thuê chuyến (charter), chuyến bay chuyên vận chuyến hàng hóa với thể tích lớn, hàng hóa lưu trữ dài ngày.

Hiện chưa rõ, quy mô của Nhà ga hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhưng qua khảo sát UBND tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư ước sản lượng hàng hóa nội địa có thể đạt từ 6.580 – 7.608 tấn/năm và sản lượng hàng hóa quốc tế đạt khoảng 26.000 tấn/năm vào năm 2030.

“Việc xây dựng nhà ga hàng hóa sẽ đáp ứng nhu cầu thực tiễn khai thác, kích thích mở đường bay mới từ các nước Châu Á, Châu Âu cũng như tăng hiệu quả khai thác, giảm thời gian hoàn vốn của Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”, ông Huy cho biết.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của cả nước do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Vân Đồn là doanh nghiệp dự án với tổng mức đầu tư 7.432 tỷ đồng. Đây là Cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của ICAO), sân bay quân sự cấp II. Sân bay này có thể đón được các loại máy bay có tải trọng lớn như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Công suất nhà ga giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn/năm. Tính đến đầu tháng 7/2019, sân bay đã đón được 128.386 lượt khách đến và đi với hơn 293.010 kg hàng hóa.

Tin: Báo Đầu Tư

24/05

7-Trước chuyến bay quốc tế đầu tiên Thâm Quyến – Vân Đồn: SZX – VDO 1h30 27/5/2019

Chuyến bay nối 2 đặc khu giữa 2 quốc gia láng giềng, 1 nơi đã trở thành đặc khu thành công nhất thế giới, 1 nơi thì…

Ảnh: Hà Vũ

15/05

6-Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới

Theo công bố kết quả đánh giá của APMP (Chương trình quản lý chất lượng sân bay), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 5 sân bay được chấm điểm dịch vụ cao nhất trong quý I/2019.

Cụ thể, APMP tổ chức khảo sát đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đang khai thác trên toàn thế giới, dựa trên bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh – Skytrax. Qua đó, đã xác định 5 sân bay có dịch vụ cao nhất gồm: Sân bay Fukuoka (Nhật Bản), Sydney (Australia), Cao Hùng, Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc), Vân Đồn (Việt Nam).

Tiêu chí đánh giá bao gồm: Điểm chỉ tiêu reflex (theo đánh giá của khách hàng), điểm chỉ tiêu hành lý bất thường, điểm chỉ tiêu an toàn, điểm chỉ tiêu OTP (tỷ lệ chậm chuyến)… Trong đó, điểm chỉ tiêu reflex do khách hàng đánh giá chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chấm điểm, với các hạng mục khảo sát đánh giá chung về thủ tục check – in (thái độ của nhân viên; thủ tục tại quầy, thời gian xếp hàng chờ đợi…) và dịch vụ hướng dẫn khách lên máy bay (thái độ của nhân viên hướng dẫn; sự thuận tiện của quá trình từ phòng chờ lên máy bay…).

Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đạt tổng điểm APMP là 78, xếp hạng 5 và là sân bay có số điểm cao nhất trong số các sân bay tại Việt Nam hiện nay.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airway tổ chức khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày. Sau hơn 4 tháng vận hành, đến nay đã có 580 chuyến bay với hơn 70.000 lượt hành khách thông qua cảng, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70% mỗi chuyến. Hầu hết hành khách khá hài lòng và ấn tượng với sân bay hiện đại, đồng bộ, có kiến trúc đặc trưng mang đậm dấu ấn của du lịch Quảng Ninh.

Xem thêm :  Motorbike Rentals In Vietnam, Motorcycle Tours From Hanoi

Tin: Báo Quảng Ninh

Ảnh: VDIA

11/02

5-FLC muốn xây dựng Trung tâm bảo hành – bảo dưỡng hàng không quy mô lớn tại Sân bay quốc tế Vân Đồn

Tin: vneconomy

23/01

4-Xây khu nhà ở xã hội rộng gần 16.000m2 cạnh Sân bay Vân Đồn

Sở Xây dựng Quảng Ninh vừa thông báo công khai lần 2 thông tin dự án Khu nhà ở xã hộiSunhome cảng hàng không thuộc Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu xen kẹp giữa cảng hàng không Quảng Ninh với tuyến giao thông trục chính nối các khu chức năng chính khu kinh tế Vân Đồn tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Theo phê duyệt, Khu nhà ở xã hội Sunhome có phía Tây giáp Cảng hàng không Quảng Ninh; Phía Bắc giáp khu đất canh tác và dân cư xã Đoàn Kết; Phía Đông giáp đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái; Phía Nam giáp khu đất canh tác và dân cư xã Đoàn Kết.

Tổng diện tích khu đất của dự án rộng khoảng 15.899m2; trong đó, đất nhà ở xã hội 8.156m2; Đất giao thông nội bộ và HTKT khác 1.559m2; Đất hạ tầng kỹ thuật 508m2; Đất giao thông nội bộ 1.051m2….

Nhà ở xã hội Sunhome để bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội cho các đối tượng đang làm việc tại đang làm việc tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và khu vực lân cận.

Thời gian thực hiện dự án: Không quá 24 tháng kế từ ngày được UBND tỉnh phê duyệt kết quả lựa chọn chủ đầu tư.

Hiện Quảng Ninh đang thông báo tuyển nhà đầu tư cho dự án này.

Tin: bizlive

18/01

3-Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và sức bật kinh tế cho Quảng Ninh

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 2

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các công trình hạ tầng như đường cao tốc, cảng biển sẽ giúp Quảng Ninh tạo sức bật mới về kinh tế, chuyển dịch từ tăng trưởng “nâu” sang “xanh”.

Chị Đỗ Thị Châu (32 tuổi), sinh ra tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh khi hòn đảo này còn chưa có điện, chưa có cầu nối với đất liền. Cả tuổi thơ của chị gắn liền với những thửa ruộng nằm ven bờ biển, hàng hóa nhu yếu phẩm nghèo nàn, phải vận chuyển từ đất liền ra.

Dù cách trung tâm thành phố Cẩm Phả chỉ khoảng 15 km theo đường chim bay, nhiều người vẫn khó tin rằng mãi đến những năm 2000, lần lượt các xã trên đảo Cái Bầu (chiếm phần lớn diện tích huyện đảo Vân Đồn) mới có điện, và đến năm 2015 mới cơ bản hòa lưới điện quốc gia cho cả huyện Vân Đồn.

Chứng kiến Vân Đồn có cầu nối với đất liền, có điện lưới quốc gia, chị Châu không khỏi bất ngờ về sự thay đổi vượt bậc của quê hương. Rõ ràng tiềm năng, lợi thế của Vân Đồn đã từng bước được đánh thức sau những công trình hạ tầng về điện, giao thông.

Là một trong hàng trăm hộ dân tại xã Đoàn Kết phải di dời đến nơi tái định cư nhường chỗ để xây dựng sân bay, đường cao tốc, gia đình chị Châu chưa bao giờ nghĩ rằng quê hương mình lại có những công trình lớn như vậy. Những hạ tầng mang tính chất đột phá sau điện, sau cầu có thể đưa Vân Đồn và cả tỉnh Quảng Ninh có những bước ngoặt mới về kinh tế trong tương lai.

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 3

Ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, còn nhớ những ngày khó khăn khi phải đi phà ra Vân Đồn công tác. Nếu đi phà chiều, phải “nhanh chân” nếu không sẽ hết chuyến, không thể về lại được đất liền.

Chứng kiến sự thay da đổi thịt của Vân Đồn những năm gần đây, ông cho rằng tiềm năng lợi thế của huyện đảo này còn nhiều nữa, và sẽ còn được khai thác thêm. Nhìn rộng ra tỉnh Quảng Ninh, cũng ít có tỉnh thành nào mà sở hữu nhiều lợi thế như vậy. Do đó, cần phải đánh thức tiềm năng lợi thế này.

Theo ông Hưng, từ trước đến nay nhiều người chỉ biết Quảng Ninh là vùng mỏ lớn nhất cả nước. Quảng Ninh sở hữu trữ lượng than khoảng 3,6 tỷ tấn, mỗi năm cho phép khai thác 30-40 triệu tấn. Đây là một nguồn lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và của cả nước.

Xem thêm :  Văn học cách mạng, cô gái sông Hương, và bà tiến sĩ

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, ông cho rằng Quảng Ninh giống như một Việt Nam thu nhỏ với rất nhiều lợi thế về vị trí, cảnh quan và cơ hội để trở thành đầu tàu kinh tế của cả đất nước. Quảng Ninh có cả núi rừng, sông ngòi, hải đảo, có biên giới, có bờ biển.

Trong số 25 tỉnh có biên giới, Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh có biển với đường bờ biển dài 250 km, trong đó có 40.000 ha bãi triều và trên 20.000 ha eo vịnh, có 2/12 huyện đảo của cả nước.

Về vị trí, Quảng Ninh nằm cách không xa Hà Nội với khoảng 150 km, nằm trên vùng tam giác phát triển của Bắc Bộ là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Quảng Ninh lại có vị trí đặc biệt quan trọng tại Vịnh Bắc Bộ, có thể là cửa ngõ đường bộ hoặc đường biển của Trung Quốc với các nước ASEAN. Vùng đất này cũng nằm rất gần các trung tâm kinh tế của Trung Quốc như Quảng Đông, Hong Kong (Trung Quốc), Thâm Quyến… Điều này có thể thu hút đầu tư và du khách từ Trung Quốc đến với Quảng Ninh.

Về cảnh quan, Quảng Ninh sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Cảnh quan biển đảo của Quảng Ninh cũng rất đa dạng với vịnh Bái Tử Long, nhiều hòn đảo đẹp như Quan Lạn, Minh Châu, Cô Tô, Ngọc Vừng….

Quảng Ninh còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh khác như “sống lưng khủng long” (huyện Bình Liêu), khu di tích Phật giáo tại Yên Tử (thành phố Uông Bí), khu di tích nhà Trần (Đông Triều), đền Cửa Ông (Cẩm Phả), bãi cọc Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên)…

Để khai thác những tiềm năng lợi thế này, ông Hưng cho rằng không có cách nào khác là hạ tầng phải đi trước một bước. Giống như việc khách muốn đi thăm vịnh mà không có tàu, không có cảng thì không ai biết được vịnh Hạ Long là như thế nào.

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 6

Trong cuốn Xứ Đông Dương của vị nguyên là Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer có nhắc đến việc người Pháp đã rất băn khoăn và phân vân giữa việc chọn Quảng Ninh hay Hải Phòng làm nơi xây dựng thương cảng của mình ở miền Bắc Việt Nam.

Quảng Ninh có vùng biển thuận lợi, lòng biển sâu giúp tàu bè dễ dàng tiếp cận mà không phải nạo vét. Trong khi đó Hải Phòng có bờ biển nhiều phù sa, phải nạo vét nhiều nhưng lại gần Hà Nội hơn. Nếu xây cảng ở Quảng Ninh, người Pháp phải xây dựng nhiều cây cầu qua vùng sông ngòi dày đặc giáp ranh giữa Quảng Ninh, Hải Phòng, như vậy sẽ rất tốn kém.

Rào cản hạ tầng chính là câu chuyện khiến người Pháp chọn vùng lợi thế hơn là Hải Phòng để phát triển, bỏ quên Quảng Ninh nhiều tiềm năng. Hơn 100 năm sau, suy nghĩ về hạ tầng của Quảng Ninh đã hoàn toàn thay đổi, đã không còn khái niệm “Quảng Ninh xa Hà Nội” như trước kia.

Ngày 1/9/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 24,6 km với số vốn 13.000 tỷ đồng. Cao tốc này nối tiếp tuyến Hà Nội – Hải Phòng, chạy thẳng về Hạ Long với điểm nhấn là cầu Bạch Đằng. Như vậy, đi từ Hà Nội về Hạ Long chỉ mất khoảng 1 giờ 20 phút, thay vì hơn 3 giờ như trước kia.

Ngày 30/12/2018, 3 công trình hạ tầng mang tính chất bước ngoặt của Quảng Ninh cũng đồng loạt được khánh thành là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và thông tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Ba công trình này có vốn đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Sân bay quốc tế Vân Đồn, cũng là sân bay đầu tiên xây dựng theo mô hình doanh nghiệp tư nhân đầu tư, khai thác rồi chuyển giao cho nhà nước (BOT) được đầu tư gần 7.500 tỷ đồng bởi Tập đoàn Sun Group. Dự án được sử dụng cho mục đích dân sự và cả quân sự, hoàn thành sau chỉ hơn 2 năm thi công.

Kết nối sân bay Vân Đồn với trung tâm Hạ Long là đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Đoạn đường này cũng kết nối với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội về Vân Đồn chỉ còn 2,5 giờ, thay vì 5 giờ như trước kia.

Xem thêm :  The Saigon Skydeck at the Bitexco Financial Tower

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, cũng là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được đầu tư với số tiền 1.100 tỷ đồng. Công trình gồm cầu cảng, cầu dẫn, bến du thuyền, nhà ga hành khách, nhà công vụ. Trong đó bến cảng khách dài 406 m gồm 6 trụ neo; sảnh đón khách dài 130 m, rộng 30 m.

Trong tương lai gần, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đầu tư dự án đường cao tốc Móng Cái – Vân Đồn, nối tiếp với 2 cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và Hạ Long – Vân Đồn, dài 80,2 km, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Dự án được đầu tư với số vốn khoảng 1.100 tỷ đồng, khi hoàn thành hứa hẹn sẽ hoàn thành trục cao tốc “xương sống” của tỉnh Quảng Ninh kéo dài từ Móng Cái (sát biên giới Trung Quốc) đến Hạ Long, kéo dài đến Hải Phòng và Hà Nội. Đây được coi là hành lang kinh tế phía đông quan trọng của cả nước.

Trong giai đoạn 2012-2017, Quảng Ninh đã huy động và thu hút trên 57.600 tỷ đồng (2,62 tỷ USD) để cải thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư các công trình tạo ra động lực phát triển. Đây được coi là những bước “chạy đà” quan trọng tạo sức bật cho tỉnh Quảng Ninh.

Khi cả ngôi làng của chị Châu di dời ra một vị trí khác, nhường chỗ cho đại công trường sân bay Vân Đồn, chị mở một quán nước mưu sinh. Thấm thoát đã hơn 2 năm, quán nước đã giúp cả gia đình chị Châu sống qua một giai đoạn khó khăn khi chuyển về chỗ ở mới.

Chị nhớ mặt đến hàng trăm công nhân hàng ngày ra vào quán nước. Vào thời điểm nước rút, đại công trường có đến hàng nghìn công nhân, kỹ sư thi công ngày đêm. Những ngổn ngang của đại công trường xưa đã được thay thế bằng một sân bay khang trang hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 9

Chị Châu và toàn bộ người dân xã Đoàn Kết cũng chưa bao giờ hình dung ra ngôi làng của mình xưa đã biến thành sân bay quốc tế đầu tiên của cả khu vực Đông Bắc. Những đứa trẻ trong làng đã lần đầu tiên được chứng kiến cảnh tượng chiếc máy bay cất – hạ cánh trên quê hương của mình là như thế nào.

Chứng kiến sự thay đổi tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc xã hội hóa đầu tư phát triển hạ tầng. Ông nhấn mạnh hạ tầng đóng vai trò quan trọng giúp Quảng Ninh dịch chuyển nền kinh tế từ “nâu” sang “xanh”.

Không chỉ vậy, sân bay Vân Đồn nói riêng và các công trình hạ tầng nói chung còn giúp Quảng Ninh phát triển những loại hình sản xuất, dịch vụ để đưa Quảng Ninh thành tỉnh đóng góp ngân sách Trung ương đứng thứ 4 cả nước.

Theo ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn sẽ là một cửa ngõ quan trọng đón khách du lịch và các nhà đầu tư quốc tế đến với Quảng Ninh. Khách du lịch trong và ngoài nước có thể bay thẳng đến Quảng Ninh, kết nối với Hạ Long bằng tuyến cao tốc Vân Đồn – Hạ Long.

Cang hang khong quoc te Van Don va suc bat kinh te cho Quang Ninh hinh anh 10

Có thể nói chưa bao giờ đến Quảng Ninh lại dễ dàng và gần như vậy với sân bay tư nhân đầu tiên của cả nước. Sân bay cũng giúp lưu thông hàng hóa, giúp Quảng Ninh dễ dàng kêu gọi thu hút đầu tư vào khu kinh tế Vân Đồn. Nơi đây được định hướng phát triển ngành du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, công nghệ kỹ thuật cao.

Với cảng tàu khách du lịch quốc tế, Quảng Ninh có thể đón tàu du lịch hạng sang có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được hai tàu đậu cùng lúc.

Các công trình đường cao tốc cũng giúp Quảng Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm phát triển khác của khu vực và cả nước. Hạ tầng đồng bộ sân bay – cao tốc – cảng biển giúp khai thác hết giá trị của từng công trình, giúp tạo những thay đổi mang tính “bước ngoặt” cho Quảng Ninh. Nói cách khác, sân bay hay các công trình hạ tầng không chỉ giúp đánh thức Vân Đồn mà còn cả tiềm năng của tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: Zing

17/01

2-Lần đầu tiên Việt Nam có sân bay sinh thái

Video: Báo Quảng Ninh

16/01

1-Đánh giá Sân bay quốc tế Vân Đồn

Video: Nếm TV

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Traveller

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button